Tin Tức

Carton Sóng B Là Gì? Mua Thùng Carton Sóng B Ở Đâu Uy Tín

Viết bởi: Baobiquyetthang

Quá trình vận chuyển hàng hóa từ địa điểm này sang địa điểm khác là một chặng đường đầy gian nan và thử thách. Để hạn chế hư hỏng, đổ vỡ bạn cần chọn những loại thùng carton chuyên dụng, có khả năng bảo quản hàng hóa tốt. Và một trong số những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn chính là thùng carton sóng B. Vậy carton sóng B là gì? Có những loại nào? Ưu nhược điểm ra sao? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Bao bì Quyết Thắng giải đáp trong bài viết sau đây. 

thùng carton sóng B

Thùng carton sóng B

1. Carton sóng B là gì?

Carton sóng B là một trong những thành phần trong sản xuất thùng, giúp tạo ra những thùng carton hoàn hảo, phù hợp cho quá trình vận chuyển hàng hóa. Lớp sóng B nổi bật với độ cao khoảng 2.5mm, mỏng nhẹ tạo được tính chất khác biệt so với những dòng carton khác. 

Sóng B có mật độ bước sóng của tấm giấy đạt 47 bước sóng trên 30cm giấy, với độ sai số khoảng 3 bước sóng. Tính chất của sóng B thể hiện rõ thông qua khả năng chống lại các ngoại lực từ bên ngoài, tránh tình trạng thùng bị xuyên thủng khi vận chuyển hàng hóa. Cấu tạo sóng B mỏng không chỉ làm giảm trọng lượng của sản phẩm mà còn giúp chống thấm nước hiệu quả.

thùng carton sóng B

Carton sóng B 

Tấm carton sóng B không dày vì thế có thể dễ dàng sản xuất các hộp carton có kích thước nhỏ, phục vụ cho việc đóng gói các sản phẩm như đồng hồ, son môi, dây chuyền và những vật dụng có kích thước tương tự.

Không chỉ có tính linh hoạt trong sản xuất, tấm carton sóng B còn có khả năng tương thích tốt với các loại sóng khác, tạo ra những sản phẩm 5 lớp với độ cứng và độ dày cao, giúp nâng cao khả năng bảo vệ cho hàng hóa bên trong.

2. Có những loại thùng carton sóng B nào?

Thùng carton sóng B có những loại nào? Dưới đây là 3 loại phổ biến của carton sóng B mà bạn nên tham khảo trước khi lựa chọn cho hàng hóa của mình, cụ thể:

Thùng carton 3 lớp sóng B

Thùng carton 3 lớp sóng B là một dạng thùng carton có cấu trúc bao gồm ba lớp chính. Được hình thành bởi: lớp ngoài cùng phẳng mịn, lớp sóng B có chiều cao đặc trưng là 2.5mm với mật độ sóng đạt 47 sóng trên mỗi 30cm và lớp mặt đáy.

Với khả năng chống xuyên thủng và chống va đập, thùng carton 3 lớp song B đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, loại thùng carton này rất được ưa chuộng khi vận chuyển các hàng hóa có kích thước nhỏ và vừa, giúp đảm bảo sự an toàn và ổn định cho sản phẩm, giảm thiểu rủi ro hỏng hóc và hư hại trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

Thùng carton 5 lớp sóng B

Thùng carton 5 lớp sóng B có chiều cao của sóng giấy dao động từ 2.2 đến 3.0 mm, với tần suất sóng là 47 bước sóng trên mỗi 30cm giấy và độ sai số là 3 bước sóng.

Thùng carton 5 lớp sử dụng sóng B có khả năng chịu lực xuyên thủng tốt, thường được sử dụng trong việc vận chuyển các sản phẩm đòi hỏi tiêu chuẩn đóng gói cao. Điểm nổi bật của thùng carton 5 lớp sóng B giúp đảm bảo an toàn và bảo vệ tối ưu cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Vì vậy loại thùng carton sóng B này đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp có nhu cầu đóng gói và vận chuyển hàng hóa có giá trị hoặc dễ bị vỡ.

Thùng carton 7 lớp sóng B 

Thùng carton 7 lớp sử dụng sóng B, với mỗi lớp sóng giấy có độ dày là 2.5mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm dao động trong khoảng 47/ ± 3. Đây là loại thùng carton sóng B được thiết kế đặc biệt để đáp ứng yêu cầu của những mặt hàng có trọng lượng hoặc tải trọng lớn, với khả năng chống va đập tốt, giúp bảo vệ hiệu quả cho những sản phẩm có giá trị cao bên trong khi quá trình vận chuyển.

3. Ưu nhược điểm của carton sóng B

Sự phổ biến của carton sóng B không chỉ đến từ khả năng chống xuyên thủng hiệu quả mà còn nhờ vào nhiều tính năng ưu việt và ưu điểm nổi bật khác, giúp củng cố vị trí của loại thùng carton này trên thị trường hiện nay. Sau đây là ưu nhược điểm của carton sóng B. 

thùng carton sóng B

Ưu nhược điểm của thùng carton sóng B

Ưu điểm:

 • Chống xuyên thủng: Sóng B mặc dù mỏng nhưng có khả năng chống lại lực xuyên thủng khá tốt, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động của ngoại lực.
 • Dễ sản xuất hộp nhỏ: Tấm carton sóng B có độ dày thấp, dễ dàng sản xuất các hộp carton với kích thước nhỏ, phục vụ cho việc đóng gói hàng hóa nhỏ như đồng hồ, son môi, dây chuyền.
 • Kết hợp đa dạng sóng: Carton sóng B có khả năng linh hoạt khi kết hợp với các loại sóng khác để tạo ra các sản phẩm 5 lớp, 7 lớp với độ cứng và độ dày tăng lên.
 • Tái sử dụng và tái Chế: Sản phẩm từ sóng B có thể dễ dàng tái sử dụng và tái chế sau khi sử dụng xong, nhờ đó đảm bảo thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm, đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
 • Linh hoạt trong sử dụng: Sóng B được sản xuất với nhiều nếp sóng phù hợp để tạo ra hình dạng hộp carton đúng kích thước, tăng tính linh hoạt khi sử dụng.
 • Trọng lượng nhẹ: Với khối lượng giấy carton thấp, chỉ khoảng 150-300g/m2, giúp người dùng dễ dàng di chuyển sản phẩm mà không gặp khó khăn.
 • Chi phí đầu tư thấp: Giấy carton sóng B có chi phí đầu tư thấp, chỉ với vài nghìn đồng bạn có thể có được loại  thùng carton đóng gói với khả năng bảo vệ tốt, giúp hàng hóa bên trong không bị hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

Nhược điểm: 

 • Dễ bị chát: Một trong những điểm yếu của giấy carton sóng B là khả năng dễ bắt lửa và cháy. Đây là nhược điểm điển hình mà bất kỳ một loại giấy nào cũng gặp phải. Do đó, cần hạn chế để sản phẩm tiếp xúc với lửa hoặc nhiệt độ cao nhằm tránh tình trạng hư hại và bốc cháy.
 • Kỵ nước và môi trường ẩm:  Giấy carton sóng B rất kỵ nước, khi tiếp xúc với nước sản phẩm dễ mủn và mất hình dạng ban đầu. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó làm mất đi tính chất cơ lý của sản phẩm và giảm khả năng chịu lực. Để bảo quản sản phẩm hiệu quả, cần tránh lưu trữ ở nơi ẩm ướt. Thay vào đó, nên giữ sản phẩm ở những nơi thoáng mát, khô ráo để đảm bảo độ bền và chất lượng sản phẩm được lâu dài.

4. Carton sóng B phù hợp cho những loại mặt hàng nào?

Hiện tại, carton sóng B được sử dụng nhiều trong các trường hợp cần đóng gói và vận chuyển các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ, trung bình như: quần áo, giày dép, sách vở, đồng hồ, đồ dùng điện tử và một số loại mặt hàng khác. 

thùng carton sóng B

Thùng carton sóng B được dùng để đóng gói và vận chuyển các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ, trung bình

5. Mua thùng carton sóng B ở đâu uy tín giá rẻ?

Hiện nay, Bao bì Quyết Thắng tự hào là đối tác hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thùng carton sóng B chất lượng. Sản phẩm chúng tôi cung cấp rất đa dạng về mẫu mã, tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn chất lượng trước và sau khi sản phẩm được sản xuất và xuất hiện trên thị trường. Dưới đây là một số lý do mà bạn có thể xem xét để dễ dàng hơn trong quá trình đưa ra quyết định lựa chọn Bao bì Quyết Thắng làm đối tác cung cấp thùng carton sóng B cho doanh nghiệp của bạn:

 • Cam kết chất lượng: Bao bì Quyết Thắng cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, với độ bền cao và tính ổn định tốt, giúp tối ưu hóa hiệu quả trong quá trình đóng gói.
 • Giá cạnh tranh: Chúng tôi cam kết cung cấp  thùng carton sóng B với giá cạnh tranh nhất trên thị trường, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đóng gói và bảo quản sản phẩm.
 • Hỗ trợ thiết kế theo yêu cầu: Chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng trong việc điều chỉnh thiết kế thùng carton theo yêu cầu đặc biệt của hàng hóa, bao gồm kích thước, hình dạng, in ấn và thiết kế thùng carton.
 • Đảm bảo giao hàng đúng hẹn: Bao bì Quyết Thắng cam kết giao hàng đúng hẹn theo thời gian đã thỏa thuận của đôi bên, đảm bảo sự tin tưởng và thuận tiện cho cả hai bên.

Bài viết trên của Bao bì Quyết Thắng đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến thùng carton sóng B. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp trong việc lựa chọn thùng carton cho hàng hóa của doanh nghiệp mình. Đừng quên liên hệ Quyết Thắng khi có nhu cầu sử dụng thùng carton chất lượng giá tốt nhé.

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/baobiquyetthang

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  Bình luận của bạn

  zalo-icon
  0889034555