0978.524.088
Dịch vụ sản xuất bao bì carton

Bìa cát tông

Viết bởi: Baobiquyetthang

Bìa Cát tông hay bìa thùng carton là một thuật ngữ chung để chỉ một loại giấy nặng với độ dày và cứng khác nhau; từ một sự sắp xếp đơn giản của một tấm giấy cứng duy nhất đến cấu hình phức tạp gồm nhiều lớp; có thể có nếp hay gợn sóng.

Thường là bìa carton làm bằng bột giấy; bột giấy cơ học và giấy cũ; cùng với những thứ khác; trong kỹ thuật in và trong ngành công nghiệp bao bì để bảo vệ hàng hóa đóng gói; trong nghệ thuật đồ họa và thủ công và mỹ nghệ làm nguyên liệu nghệ thuật và như một bề mặt thiết kế.

bia cat tong
Bìa carton

Ưu nhược điểm củ bìa cát tông

Ưu điểm

 • Trọng lượng nhẹ: So với bao bìa bằng gỗ, sắt, nhựa… sử dụng bìa carton sẽ giảm trọng lượng của các kiện hàng; vận chuyển nhiều hàng hơn; từ đó tiết kiệm chi phí vận chuyển; đặc biệt là hàng xuất khẩu.
 • Dai và bền: Bìa carton được tạo từ các sợi gỗ liên kết chặt chẽ với nhau có đặc tính dai và bền; chịu được các va chạm cơ học khi vận chuyển. Vì thế;  bìa cát tông có thể hạn chế ảnh hưởng bên ngoài; giúp bảo quản và duy trì chất lượng sản phẩm bên trong.
 • Bảo vệ môi trường: Bìa carton được tạo nên từ giấy tái chế; trong khi giấy có thể tái chế đến 6 lần trước khi bị phân hủy hoàn toàn. Do đó;tái xử lý và sử dụng bìa cát tông  tái chế là một trong những cách hiệu quả để bảo vệ môi trường; hạn chế lượng rác thải vào nguồn nước và đất.Bên cạnh đó; sử dụng bao bì giấy cũng là một cách giúp nâng cao hình ảnh thân thiện của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng; dễ dàng gây thiện cảm hơn.
 • Bề mặt dễ in ấn: Bên cạnh chức năng thẩm mĩ; việc in ấn thông tin, hình ảnh của doanh nghiệp trên bìa cát tông là một cách hữu hiệu để quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp. Thế nhưng, hình thức marketing này đạt hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào việc thiết kế bao bì bắt mắt, hài hòa, ấn tượng.

Nhược điểm

 • Bên cạnh những ưu điểm thì bìa carton cũng có một số hạn chế. Những nhược điểm này bắt nguồn từ nguyên liệu cấu tạo là giấy carton – vốn dễ thấm nước; dễ rách và giãn nở kém. Vì thế; cát tông hạn chế đựng các mặt hàng ướp lạnh; nóng hoặc ẩm ướt.
 • Với công nghệ kỹ thuật hiện đại; những sản phẩm dạng này đã có các loại bìa carton chuyên dụng; chẳng hạn như bao bì Tetra pak (6 lớp) dành cho thức uống lỏng như sữa; nước trái  cây, rượu, cháo, súp…
 • Ngoài ra; độ rắn chắc của bìa carton  kém hơn nhiều so với bao bì nhựa, gỗ, sắt… Vì thế; bìa carton chỉ dùng cho những sản phẩm có trọng lượng nhất định (tương ứng với khả năng chịu lực của loại giấy, lớp giấy).
bán thùng carton
Bán thùng carton

Công dụng bìa cát tông

Bìa cát tông được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống đặc biệt làm các thùng hàng để làm bao bì; thùng đựng hàng ví dụ:

 • Các công ty điện lạnh sử dụng bìa carton để làm thùng đựng ti vi; tủ lạnh…để đựng hàng; giao hàng. Bên cạnh đó trên bìa carton công có thể in ấn các thông tin về sản phẩm và hình ảnh; thông tin về công ty; cửa hàng là một lợi thế để quảng cáo.
 • Các cửa hàng dễ vỡ như chén; đĩa…dùng bìa carton để ngăn cách từng chiếc chén, bát..để tránh sứt mẻ.

Ngoài ra bìa carton còn dùng để làm đồ trang trí như khung ảnh; những chiếc hộp để đồ;tủ làm bằng bìa; hay nhưg mô hình đồ chơi cho bé; các loại hộp hoa tái chế từ bìa carton được tô màu xinh xắn.

Từ những miếng bìa carton cũng có thể làm nên những chiếc nhà xinh xắn cho thú cưng. Những chiếc nhà hộp làm từ bìa sẽ giúp phần xinh xắn; và bảo vệ môi trường.

Những tấm bìa cát tông cũng được tận dụng để làm thành những hộp đựng  quà vừa tiết kiệm lại bảo vệ môi trường .

Công ty cung cấp bìa cát tông chất lượng

Để làm nên những chiếc hộp; tủ;đồ trang trí hay đồ chơi…hay tìm; liên hệ mua bìa carton để cùng nhau góp phần bảo vệ môi trường.

Bao Bì Quyết Thắng là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm bao bì chất lượng;mẫu mã đa dạng; đạt những quy chuẩn khắt khe nhất trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.

Bìa carton
Thùng carrton

Đặc biệt; tại Bao Bì Quyết Thắng sẽ nhận đặt hàng các loại bao bì Carton theo yêu cầu của khách hàng nhằm giúp khách hàng có thể có được bao bì Carton phù hợp với đặc thù sản phẩm cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận của bạn

  Icon right Icon right Icon right
  Gọi điện ngay