Tin Tức

Giấy Couche Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Trong In Ấn

Viết bởi: Baobiquyetthang

Giấy Couche là loại giấy được dùng rất nhiều trong in ấn. Loại giấy này có khả năng bám mực tốt, độ chắn sáng ổn định giúp in ấn rõ nét hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết về giấy Couche là gì, ưu nhược điểm, các định lượng giấy và tính ứng dụng của loại giấy này trong bài viết dưới đây.

1. Giấy Couche là gì?

Giấy Couche là một loại giấy trắng, láng mịn và bóng được sử dụng rộng rãi trong in ấn. Giấy này có tên tiếng Anh là Coated Art Paper có nghĩa là giấy nghệ thuật tráng phủ. Loại giấy này được tráng phủ bằng cao lanh hoặc một số chất liệu khác để tăng độ bắt sáng, độ chắn sáng và khả năng bám mực.

Giấy Couche được chia làm hai loại chính là giấy bóng và giấy mờ. Giấy Couche bóng có bề mặt láng bóng, bắt sáng và mịn thường được dùng để in offset hoặc in UV. Giấy loại Couche mờ có bề mặt mịn nhưng hơi mờ, không bắt sáng thường được dùng để in sách, báo, tạp chí, cataloge.

giấy Couche

Giấy Couche là giấy có độ bóng sáng đẹp mắt

2. Giấy C100, C200, C300 là gì?

Giấy C100, C200, C300 là những loại giấy Couche có định lượng khác nhau. Trong đó, gsm là đơn vị đo trọng lượng của giấy theo số gam trên một mét vuông.

Định lượng càng cao thì giấy càng dày, cứng và bền. Tùy vào mục đích sử dụng và mức chi phí cho phép mà bạn có thể chọn định lượng giấy phù hợp. 

Ví dụ, giấy Couche 100gsm đến 120gsm thường được dùng để in ruột tạp chí, in bìa sách, in cataloge, in poster, in menu… Giấy 200gsm đến 250gsm thường được dùng để in bìa catalogue, profile, kẹp file… Giấy 300gsm thường được dùng để in name card, thiệp mời, thẻ nhựa…

giấy Couche

Sử dụng loại giấy Couche phù hợp

3. Điểm danh các định lượng giấy Couche hiện nay

Một số định lượng giấy Couche phổ biến bao gồm giấy Couche 60gsm (C60), giấy 80gsm (C80), giấy 100gsm (C100), giấy 120gsm (C120). Các loại giấy này có độ dày vừa phải thích hợp dùng để in ấn các loại tài liệu thông thường.

Ngoài ra, trong ngành in ấn còn sử dụng những loại giấy Couche dày hơn bao gồm giấy Couche 150gsm (C150), Giấy 200gsm (C200), Giấy 250gsm (C250),  Giấy 300gsm (C300)…

giấy Couche

Có nhiều định lượng giấy Couche khác nhau

4. Ưu nhược điểm của giấy Couche

Giấy Couche là một loại giấy được sử dụng rộng rãi trong in ấn nhờ vào độ mịn, bóng và bắt mực tốt của nó. Có thể nói đây là một trong những loại giấy quen thuộc nhất được nhiều người biết đến. Loại giấy này nhìn chung có nhiều ưu điểm như sau:

 • Chất lượng in hoàn hảo, màu sắc tươi sáng, bản in sắc nét và đẹp mắt.
 • Độ trắng cao, bắt sáng tốt, mang lại sự sang trọng cho các ấn phẩm.
 • Tính ứng dụng cao, có thể in được nhiều loại ấn phẩm như tờ rơi, tờ gấp, catalogue, name card, brochure, tạp chí, sách báo, poster, banner, hộp giấy, túi giấy.
 • Đa dạng định lượng, từ 90gsm đến 400gsm, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.
 • Phân loại theo lớp phủ bóng hoặc mờ, màu sắc và ứng dụng sử dụng, giúp cho người dùng có thể lựa chọn loại giấy phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Loại giấy này được nhận định tốt về tính năng bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm đáng nói kể trên thì cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Giá thành cao hơn so với một số loại giấy khác như giấy Ford, giấy Ivory.
 • Tính thẩm mỹ không được đánh giá cao bằng một số loại giấy khác.
 • Có thể bị ẩm, cong vênh hoặc bị rách nếu không được bảo quản cẩn thận.

giấy Couche

Giấy Couche có nhiều ưu điểm nổi bật

5. Ứng dụng của giấy Couche trong ngành in ấn

Giấy Couche hiện nay được sử dụng rất nhiều trong ngành in ấn với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nhìn chung, các ứng dụng phổ biến nhất của loại giấy này trong ngành in ấn bao gồm:

 • Dùng để in các ấn phẩm quảng cáo như tờ rơi, tờ gấp, catalogue, name card, brochure, poster, banner, hộp giấy, túi giấy… Giấy cho chất lượng in hoàn hảo, màu sắc tươi sáng, bản in sắc nét và đẹp mắt.
 • Dùng để in các ấn phẩm văn phòng như kẹp file, bìa sách, bìa tạp chí, bìa catalogue, profile, voucher, thẻ tích điểm, menu, lịch… Giấy có độ trắng cao, bắt sáng tốt, mang lại sự sang trọng cho các ấn phẩm.
 • Dùng để in các ấn phẩm tết như thiệp mời, lì xì, bao lì xì, hộp quà… Giấy có tính ứng dụng cao, có thể in được nhiều loại ấn phẩm như tờ rơi, còn được gọi là Couche 
 • Dùng để in các ấn phẩm nghệ thuật như tranh ảnh, sách ảnh, album ảnh, thiệp cưới, thẻ nhựa… Giấy có thể tái hiện bản thiết kế một cách sắc nét, rất phù hợp để in ấn các hình ảnh mang lại độ sắc nét hoàn hảo nhất.

Bài viết này là những chia sẻ về giấy Couche, ưu nhược điểm và ứng dụng của loại giấy này. Hãy liên hệ với Bao bì Quyết Thắng để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm này và cập nhật bảng giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay.

Kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/baobiquyetthang

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  Bình luận của bạn

  zalo-icon
  0889034555