0978.524.088
Tin Tức

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Viết bởi: Baobiquyetthang

Ngày nay, thùng carton đóng hàng xuất khẩu luôn là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong việc đóng gói hàng hóa. Nó có tác dụng bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển nhằm giúp cho sản phẩm có cho mình chất lượng tốt nhất. Sau đây, hãy cùng Bao bì Quyết Thắng tìm hiểu về loại thùng này qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Thùng carton được biết đến với mục đích là vật dụng dùng để chứa đựng các sản phẩm hàng hóa. Với việc sở hữu cho mình khả năng bao bọc toàn bộ hay một phần nào đó của sản phẩm. Thùng carton giúp bảo vệ và duy trì giá trị của những hàng hóa này trong suốt quá trình vận chuyển. Các doanh nghiệp xuất khẩu thường xuyên quan tâm đến loại sản phẩm này nhằm phục vụ cho việc bảo quản cũng như tiêu thụ hàng hóa dễ dàng hơn.

Nhu cầu và thị trường xuất khẩu của nước ta đang ngày càng được mở rộng. Cũng chính vì lẽ đó mà thùng carton đóng hàng xuất khẩu cần có những đặc điểm nhất định thích hợp để đáp ứng quy trình vận chuyển.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu 1
Thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Đặc điểm chung của sản phẩm vẫn chính là kết cấu chắc chắn với định lượng cao, có khả năng chống ẩm tốt, mực in lên thùng cũng được lựa chọn tùy theo thị trường và các tiêu chuẩn nhập khẩu của thị trường đó.

Xem thêm: In ấn thùng carton tại Thanh Hóa giá cả phải chăng

Cách chọn thùng carton đóng hàng xuất khẩu theo sản phẩm

Do thường xuyên phải vận chuyển qua một chặng đường rất dài, đồng thời thời gian bảo quản lâu nên đa số các thùng carton đều có đặc điểm chung là giấy phải tốt, dai, cứng, độ thấm, chống ẩm cực kì tốt, thường thì có 3, 5 hay 7 lớp. Chưa dừng lại ở đó, tùy loại sản phẩm bên trong mà có các loại thùng carton đóng hàng xuất khẩu khác nhau:

Thùng carton để xuất khẩu trái cây, nông sản

Vì đặc thù của loại hàng hóa này là tươi, khó đi xuất xa, nhanh bị thối hỏng, nên ngoài chất lượng giấy, độ cứng, dai hút ẩm thì sản xuất thùng carton đóng hàng xuất khẩu nông sản cần quan tâm đến kỹ thuật. Cần phải biết phân tích, sắp xếp cũng như phân bổ các lớp giấy cần sử dụng làm mặt trong hay mặt ngoài thùng, sóng lớn hay sóng nhỏ nằm vị trí như thế nào là hợp lý nhất.

Thùng carton đóng sản phẩm đồ mỹ nghệ

Thùng carton xuất khẩu cần phải biết chú trọng đến màu sắc in ấn dù ở bất kỳ chi tiết nào trên thùng. Đặc biệt có thể kể đến là thị trường Nhật, họ rất kỹ khâu in ấn, dù là chi tiết nhỏ. Hầu hết tất cả họ đều lấy Pantone màu canh làm chuẩn khi duyệt màu. Riêng chất lượng về độ cứng của giấy không quan tâm lắm, vì bản thân sản phẩm gỗ đã có độ chịu lực sẵn. Khi đóng hàng container chất chồng các thùng lên nhau cũng không bị ảnh hưởng gì.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu 2
Thùng carton đóng gói đồ gỗ, đồ nội thất

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu quần áo

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu hàng dệt phải khác hẳn với thùng carton đựng hàng thông thường trong nước, tùy thuộc vào yêu cầu bảo quản và vận chuyển của mặt hàng bên trong cũng như khách hàng nước ngoài, cách thức và thời gian vận chuyển.

Xem thêm: Nhận làm thùng carton theo yêu cầu giá thành hợp lý

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu quốc tế

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang EU và Mỹ

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang thị trường EU và Mỹ có yêu cầu rất khắt khe, dựa trên tiêu chuẩn mà các quốc gia này quy định. Cụ thể, thùng carton đóng hàng phải đáp ứng tiêu chuẩn RoHS để đảm bảo chất lượng hàng hóa bên trong được tốt nhất. RoHS là tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng nghiêm cấm sử dụng các thành phần có khả năng gây hại đến sức khỏe và môi trường. Cụ thể là 6 chất: Cadmium, PBDEs, PBBs, Thuỷ ngân, Chì và Chromium hoá trị 6.

Thùng carton có chứa bất kỳ 1 trong 6 chất này đều bị cấm nhập khẩu vào thị trường châu Âu. Chưa dừng lại ở đó, thùng carton đóng hàng muốn “đặt chân” vào lãnh thổ châu Âu cần phải được đăng ký logo “RoHS compliant”.

Chính vì thế mà khi sản xuất thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang EU và Mỹ, các công ty cần phải nghiên cứu kỹ những tiêu chuẩn và yêu cầu để gia công nên những sản phẩm thùng chất lượng.

Xem thêm: Địa chỉ bán thùng giấy đựng gà uy tín hàng đầu

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang Nhật

Tương tự như EU và Mỹ, thị trường Nhật Bản cũng rất khắt khe vì nền kinh tế nước này vô cùng phát triển. Nhật đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn về hàng hóa nhập khẩu, bao gồm cả tiêu chuẩn bao bì, thùng carton đóng hàng.

Theo đó, thùng carton vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang Nhật phải là loại thùng 5 lớp hoặc 7 lớp với khả năng chống va đập cũng như chịu lực tốt trong suốt quá trình chuyển hàng từ Việt Nam sang Nhật.

Trên bao bì thùng không được dùng quá nhiều hình ảnh trang trí vì sẽ làm cho bố cục bị rối. Màu sắc và hình ảnh trên thùng phải có sự hài hòa cao. Hơn nữa, phông chữ và kích thước chữ phải rõ ràng, không bị mờ nhòe. Các thông tin in trên thùng phải chính xác tuyệt đối.

Nơi cung cấp thùng carton đóng hàng xuất khẩu uy tín tại Việt Nam

Nếu bạn hiện đang có nhu cầu gia công thùng carton đóng hàng xuất khẩu uy tín, chất lượng và đáp ứng các yêu cầu của thị trường nước ngoài, hãy tham khảo tại Bao bì Quyết Thắng. Nổi tiếng là đơn vị chuyên sản xuất đa dạng các loại thùng carton 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp… với đủ mọi kích thước, độ dai, độ bền… phù hợp nhiều mặt hàng cần xuất khẩu.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu 3
Bao bì Quyết Thắng – Đơn vị cung cấp thùng carton xuất khẩu chất lượng

Bao bì Quyết Thắng còn có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu thiết kế thùng carton của khách hàng, giúp mang lại sản phẩm chất lượng cùng độ nhận diện thương hiệu cao. Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi còn có xưởng sản xuất trực tiếp thông qua trung gian, giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo đúng tiến độ thực hiện.

Bao bì Quyết Thắng luôn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và in thùng carton. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Do vậy bất kể tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu như thế nào, quý khách cũng có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây là quy chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu, hy vọng qua đây bạn đã có được kiến thức cần. Quý khách hàng nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

    Bài viết liên quan

    Bình luận của bạn

    Icon right Icon right Icon right
    Gọi điện ngay