0978.524.088
Tin Tức

(Giải đáp) Gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg?

Viết bởi: Baobiquyetthang

Gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg là câu hỏi mà nhiều khách hàng đang thắc mắc. Tất cả sẽ được Bao bì Quyết Thắng giải đáp qua bài viết dưới đây.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hãng vận chuyển hàng hóa nhưng một trong số đó phải kể đến hãng vận chuyển hàng đầu là Bưu điện thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đây là hãng vận chuyển thuộc Nhà nước và giữ được độ uy tín hàng đầu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn bảng giá cả chi tiết khi gửi hàng qua bưu điện.

Thông tin về tổng công ty bưu điện Việt Nam

 • Tên giao dịch: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam
 • Tên viết tắt: Bưu điện Việt Nam
 • Tên giao dịch quốc tế: Vietnam Post
 • Tên viết tắt quốc tế: VNPost
 • Cơ cấu tổ chức: Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp chuyển phát duy nhất được Nhà nước đặt hàng để cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của cả nước. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng như: miễn cước hàng cứu trợ ủng hộ đồng bào Miền Trung, miễn cước gửi bảo trợ cho trung tâm nhân đạo, tham gia các hoạt động từ thiện,…

Hiện tại, Bưu điện Việt Nam là thành viên của Tổ chức Liên minh bưu chính thế giới (UPU), có quan hệ hợp tác chặt chẽ với bưu chính của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, Vietnam Post cũng là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như: Prudential, Jetstar Pacific, Vietnam Airlines, Western Union, Daiichi-life, HSBC, Ngân hàng Quân đội…

Gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg 1
Bưu điện Việt Nam

Các hình thức vận chuyển được áp dụng phổ biến hiện nay

 • Bưu phẩm đảm bảo: Dùng để gửi các giấy tờ quan trọng, công văn. Mã bưu phẩm bắt đầu bằng chữ R.
 • Chuyển phát nhanh: Dùng để gửi bưu kiện cần vận chuyển nhanh theo yêu cầu khách hàng. Mã bưu phẩm bắt đầu bằng chữ E.
 • Bưu kiện: Sử dụng để gửi hàng thông thường với chi phí vận chuyển rẻ hơn nhiều so với chuyển phát nhanh nhưng điểm trừ là thời gian giao hàng lâu. Mã bưu phẩm bắt đầu bằng chữ C.

Xem thêm: Công ty vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng

Cập nhật bảng giá gửi hàng qua bưu điện mới nhất

Bảng giá chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS được sử dụng khi khách hàng muốn gửi hàng khẩn cấp. Đây là hình thức chuyển phát với thời gian ngắn nhất tại bưu điện. Mức cước phí bưu điện của dịch vụ này với đơn hàng nội thành có trọng lượng 1kg ước tính khoảng 42.000 đồng từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh và khoảng từ 1 – 2 ngày sẽ nhận được hàng.

Với các đơn vị kinh doanh, vấn đề xác định chính xác chi phí vận chuyền giúp họ tính toán chi tiết lời lãi và thông báo trước với khách hàng nhằm có chuẩn bị tốt nhất. Bạn có thể theo dõi bảng giá vận chuyển của bưu điện sau đây để ước tính mức giá của hàng hóa khi gửi.

Gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg 2
Bảng giá chuyển phát nhanh

Bảng giá dịch vụ chuyển phát thường

Hình thức vận chuyển thường được lựa chọn phổ biến hơn so với chuyển phát nhanh do phí vận chuyền rẻ hơn nhiều. Hơn nữa, các bưu cục đều gắn số hiệu để khách hàng tiện theo dõi và định vị khi vận chuyển nên bạn có thể tự tra cứu khi gửi hàng thông qua website vô cùng dễ dàng.

Do giá vận chuyển tương đối rẻ nên dịch vụ chuyển phát thường sẽ có thời gian nhận hàng chậm hơn. Bên cạnh phí vận chuyển, bạn sẽ phải trả thêm một số phí khác như phí tuyến huyện, VAT,… Ngoài ra, hình thức chuyển phát này chỉ gửi tối đa 30kg/bưu kiện.

Gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg 3
Bảng giá chuyển phát thường

Bảng giá dịch vụ gửi hàng quốc tế

Gửi hàng hóa sang nước ngoài mức phí sẽ phụ thuộc vào từng nơi nên không có bảng phí cố định. Thay vào đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu phí gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg ra nước ngoài bằng đường link sau: ipostal.vnpost.vn/tra-cuu-gia-cuoc để thực hiện kiểm tra giá tiền.

Tại đây, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin về đơn hàng như địa chỉ gửi đến, khối lượng, kích thước, dịch vụ bạn muốn, hình thức vận chuyển. Sau đó, màn hình sẽ hiện ra các mức cước phí tương ứng cho đơn hàng của bạn.

Xem thêm: Báo giá vận chuyển hàng hóa mới nhất 2022

Một số lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ

Có nhiều đơn hàng do sai thông tin của người nhận khiến bên vận chuyển không liên lạc được với khách và việc chuyển hàng khó khăn. Vì vậy, việc cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác cả của người gửi và người nhận là điều rất cần thiết khi gửi hàng ở bưu điện hay bất kỳ đơn vị vận chuyển nào khác.

Xác định loại hàng hóa gửi bưu điện

Mỗi loại hàng hóa sẽ có phí vận chuyển khác nhau. Vì vậy, việc xác định chính xác mặt hàng mà mình muốn gửi là chất lỏng, đồ dễ vỡ, thư tín hay các mặt hàng có giá trị cao sẽ ảnh hưởng nhiều đến cước phí.

Tính khối lượng, kích thước và tình trạng gói hàng

Vấn đề gửi bưu điện 1kg bao nhiêu tiền phụ thuộc cả vào khối lượng bưu kiện, kích thước và tình trạng gói hàng. Trước khi gửi đơn hàng ở bưu điện, bạn cần đóng gói cẩn thận và cân đo trọng lượng. Đặc biệt các hàng hóa có giá trị cao và hàng dễ vỡ cần đặc biệt cẩn thận.

Vật liệu dùng để gói hàng

Nên sử dụng các loại vật liệu mềm như túi nylon, bìa carton bọc hàng hóa đối với các mặt hàng như quần áo, đồ dùng. Đối với những giấy tờ quan trọng như hợp đồng, hóa đơn, cần niêm phong bằng chữ ký hoặc con dấu để đảm bảo tính bảo mật tốt nhất.

Gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg 4
Gói hàng đúng cách

Các mặt hàng dễ vỡ như đồ gốm sứ, đồ thủy tinh nên bọc chống sốc giấy gói bọt khí và dùng bìa carton bọc kín bên ngoài quanh sản phẩm. Chú ý bạn cần bọc kỹ các góc cạnh, tránh để hở khiến hàng hóa có thể bị vỡ khi rung lắc mạnh. Bạn nên ghi thêm dòng chữ cảnh báo hàng dễ vỡ để nhân viên vận chuyển nhẹ nhàng hơn khi xếp đặt hàng hóa.

Với các chai lọ chứa chất lỏng, miệng chai phải được bịt chặt bằng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để chất lỏng không chảy ra ngoài. Tốt nhất, bạn nên để bình vào thùng gỗ và chèn xung quanh. Nếu để nhiều chai trong một thùng, cần dùng thêm miếng bọt khí, mút xốp để lấp đầy các khoảng trống trong thùng.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg. Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn biết thêm cách xác định mức phí bạn cần thanh toán để vận chuyển đơn hàng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận của bạn

  Icon right Icon right Icon right
  Gọi điện ngay