0978.524.088
Tin Tức

Mách bạn cách làm hộp giấy mini đơn giản nhất

Viết bởi: Baobiquyetthang

Nếu các bạn muốn biết cách làm hộp giấy mini tại nhà để đựng quà, bút thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Trong cuộc sống ngày nay đặc biệt là với học sinh, sinh viên sẽ có nhiều dịp bạn cần đến những chiếc hộp giấy nhỏ nhắn, xinh xắn để đựng bút hay để những đồ lặt vặt khác… Tự mình làm những hộp giấy này sẽ là một trải nghiệm thú vị và vô cùng đáng nhớ. Vậy làm sao để gấp hộp một cách đơn giản? Hãy cùng Bao bì Quyết Thắng tìm hiểu cách làm hộp giấy mini tại nhà qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cách làm hộp giấy mini có ngăn tại nhà

Bước 1: Tạo nếp gấp cho tờ giấy

Bạn hãy sử dụng giấy origami hoặc một tờ giấy bất kỳ theo đường chéo từ góc đến mép đối diện rồi mới cắt bỏ phần thừa. Tiếp theo, bạn gấp đôi tờ giấy rồi dùng ngón tay để gập phần giấy vừa xếp và mở ra. Gấp đôi phần giấy còn lại, bây giờ bạn đã có hai nếp gấp cắt nhau ở giữa tờ giấy vuông.

Sau đó, bạn hãy từ từ gập các góc vào giữa để các đỉnh nhọn chạm vào nhau. Xoay giấy để có một hình vuông nhưng không mở tờ giấy ra. Bạn cần gấp mép trên và mép dưới sao cho vào giữa hình vuông, tạo hai nếp gấp để cố định chúng. Cuối cùng, bạn hãy mở các nếp gấp vừa gập, mở một nửa vừa gấp và những hình tam giác ở dưới chỉ để lại nếp gấp hình tam giác ở hai bên. Khi đó bạn sẽ có được hình giống cái cà vạt với hai đầu nhọn.

Xem thêm: Cách làm hộp giấy đơn giản theo từng bước

Bước 2: Tạo hình hộp giấy

Khi tiến hành thực hiện, phần nhọn dạng hình thoi của cà vạt ở bước trên được gọi là đầu và phần còn lại sẽ gọi là chân. Gấp đầu nhọn bên dưới của hình thoi “chân” vào đỉnh dưới của hình thoi “đầu”. Tiếp đến, bạn gấp đầu nhọn phía trên của đầu vào đỉnh phía dưới của chân. Làm theo mép vừa xếp để có được đường gấp ngay ngắn.

Với phần thành hộp đã có, bạn hãy tiếp tục xếp để có thêm hai thành còn lại. Khi dựng hai đầu còn lại lên, chắc chắn rằng hình tam giác này được làm vào trong trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Phần thành hộp được hình thành từ việc gấp giấy đè lên những góc hình tam giác. Sau khi gập, bạn sẽ nhìn thấy hình tam giác ở một góc của hộp giấy. Quay lại tương tự và bảo đảm không bị nhăn.

cách làm hộp giấy mini 1
Tạo hình hộp giấy vuông vức

Bước 3: Làm phần bản lề cho hộp giấy bí mật

Bạn hãy dùng giấy với kích thước 29,7×19,8 rồi chia tờ giấy thành 3 phần bằng nhau để tạo nếp, sau đó mở ra và gấp đôi tờ giấy lại.

Tiếp tục làm giấy theo đường nếp gấp 3 vừa rồi, gập 4 góc thành hình tam giác vuông. Mở phần vừa gấp ra và gấp thành hình chữ nhật sao cho mép tờ giấy trùng với đỉnh nếp gấp tam giác và thực hiện tương tự cho bên còn lại.

Bạn lật nhẹ mặt sau của tờ giấy rồi gấp tam giác vuông để cạnh bên trùng với đường gấp như hình và dùng tay miết ở đầu để tạo nếp gấp tam giác. Sau đó, bạn lại gấp như ban đầu vào rồi mới gấp đôi hình tam giác bên trong để cố định. Cuối cùng, mở hết ra để tuân theo các bước trên. Bạn nên vừa gấp vừa dán keo để không bị bung ra.

Bước 4: Làm các ngăn nhỏ cho hộp giấy

Dụng cụ là 4 tờ giấy khác màu với tỉ lệ 13,5×13,5. Trước hết, bạn gấp tờ giấy làm 4 rồi mở ra để tạo nếp gấp. Lần lượt gập 4 góc tờ giấy vào trong. Tiếp đến, gấp tờ giấy lại theo chiều dài, gấp hai cạnh tờ giấy vào bên trong. Làm tương tự 3 chiếc hộp nữa và xếp thử vào bản lề.

Bước 5: Làm phần vỏ hộp cho hộp giấy

Để làm vỏ hộp bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy hình chữ nhật. Đầu tiên bạn hãy dùng hộp đã làm để đo kích thước rồi đánh dấu bằng bút chì. Sau đó, bạn gấp mép 2 tờ giấy như phần đã đánh dấu. Cuối cùng, bạn gấp để tạo thành các mặt hộp giấy, dán cố định lại với nhau là xong.

cách làm hộp giấy mini 2
Thành quả hộp giấy mini đã hoàn thành

Cách làm hộp giấy mini hình trụ tròn

Lợi ích của chiếc hộp giấy mini hình trụ tròn cũng không thua gì những chiếc hộp hình khác.

 • Bước 1: Dùng compa kẻ một đường tròn trên tấm giấy cứng. Kích thước tùy theo yêu cầu sử dụng của bạn. Dùng kéo cắt hình tròn ra làm phần đáy của hộp
 • Bước 2: Cắt một hình chữ nhật có độ cao phù hợp với tấm bìa còn lại.
 • Bước 3: Sử dụng keo dán để cố định thành hộp vào phần đáy của hộp. Hãy đảm bảo keo được dán chắc chắn. Sau đó bạn có thể sử dụng thêm băng dính để dán vào cạnh đáy bên trong. Điều này có thể khiến chiếc hộp chắc chắn hơn trước rất nhiều.
 • Bước 4: Bạn có thể thực hiện tương tự các bước trên để làm nắp hộp. Hình này sẽ có chiều cao của thành hộp ngắn hơn nhưng đường kính sẽ dài hơn khoảng 0.2 cm.
 • Bước 5: Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giấy màu yêu thích tùy theo sở thích của bạn. Nếu dùng làm hộp đựng quà thì hãy chú ý dùng dây ruy băng buộc bắt chéo để chiếc hộp trông đẹp mắt hơn.
cách làm hộp giấy mini 3
Hộp giấy mini hình trụ tròn trông rất đẹp mắt

Xem thêm:Xu hướng sử dụng túi giấy đựng quà đẹp, bắt mắt

Lưu ý bạn cần biết khi gấp hộp giấy mini

 • Nếu sử dụng giấy có màu ở một mặt, hãy bắt đầu gấp với mặt giấy có màu ở bên dưới.
 • Nên bôi 1 ít keo vào nếp gấp hình tam giác dưới đáy hộp, để giữ cố định hoặc dùng băng keo.
 • Gấp giấy theo đường chéo ở bước đầu kết hợp với đường gấp thẳng, góp phần hỗ trợ rất nhiều ở các bước sau.
 • Chú ý làm nắp hộp bằng cách xếp thêm 1 hộp tương tự.
 • Để có kết quả tốt như mong đợi, hãy gấp giấy thật ngay ngắn. Với mỗi nếp gấp, chú ý xếp ngay ngắn mép hoặc góc vào chỗ cần gấp sao cho thật chặt.

Trên đây là cách gấp hộp giấy mini mà đội ngũ Bao bì Quyết Thắng chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể gấp hộp giấy một cách dễ dàng. Nếu có gì chưa hiểu bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Chúc bạn thành công!

  Bài viết liên quan

  Bình luận của bạn

  Icon right Icon right Icon right
  Gọi điện ngay